Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư Bất động sản thành công? (1)

Tham khảo: Cách bán nhà nhanh tại đây!

 

 

(1)

  

  • Đ?̣̆? đ??̂̉? ??̉? ??̣̂? ???̀ đ?̂̀? ??̛ ??̂́? đ?̣̂?? ??̉? ???̀?? ??̂??
Sáu nhà đầu tư bất động sản được mô tả trong bài viết này đến từ các nhóm tuổi, ngành nghề và cuộc sống khác nhau. Vì vậy, hợp lý khi đặt câu hỏi rằng, chính xác điều gì đã làm nên một nhà đầu tư bất động sản thành công?
Đây là những gì tạp chí Forbes gần đây đã nói về “Bảy đặc điểm hàng đầu của một nhà đầu tư bất động sản thành công”:
– Kiến thức và sự hiểu biết về những nhân tố thúc đẩy chu kỳ thị trường bất động sản
– Kiên nhẫn để biết khi nào nên di chuyển nhanh, khi nào nên giữ và khi nào nên chờ xem mọi thứ sẽ phát triển như thế nào
– Tầm nhìn đầu tư vào dòng tiền mua và nắm giữ tài sản trong khi gia tăng giá trị
– Đạt hiệu suất khi tập trung vào các nhiệm vụ nhằm tăng kết quả kinh doanh và ủy thác phần còn lại không cần thiết
– Tập trung để biết những gì bạn muốn và không cho phép bất kỳ trở ngại nào cản đường
– Xây dựng mối quan hệ bằng cách nắm bắt thực tế rằng: “Đó không phải là cái mà bạn muốn biết, mà là người bạn muốn biết”
– Tận dụng tiền bạc, con người và cơ hội.
  
  • ??̛ ??? ????? ???́ (????????? ???????)
Một nhà đầu tư bất động sản không được có tư duy hạn hẹp. Những người thành công đều có một tư duy phong phú, và có thể làm mọi thứ xảy ra. Họ cũng sẵn sàng chia sẻ thông tin và những gì họ đã học và không xem các nhà đầu tư khác là đối thủ cạnh tranh của mình.
 
Ở Việt Nam, mọi thông tin thu thập được hoặc chốt giao dịch làm ăn hầu như có thể xảy ra trên bàn nhậu. Lúc này là lúc mọi người cùng nhau chia sẻ những thông tin mình có được, việc này giúp người khác cũng trở nên cởi mở thân thiện hơn, ngược lại họ cũng chia sẻ lại những gì mình có và vô tình chung chúng ta có thể kiếm cho mình thông tin quý giá nào đó chẳng hạn như miếng đất ABC đang có người bán rẻ do phá sản, hoặc dự án XYZ sắp được thực thi nên giá đất gần đó có thể tăng mạnh…
  
  • Đ?̛̀?? ??̛̣ ??̆́? đ?̂̀?
Hãy cẩn thận những người bạn nhận lời khuyên từ họ. Chỉ xin lời khuyên từ những người đang làm những gì bạn muốn làm. Họ sẽ có câu trả lời thật lòng nhất và họ sẽ không làm bạn hoang mang bằng cách gieo rắc vào đầu bạn những nỗi sợ phi lý về việc bắt đầu đầu tư. Hãy đừng để cho nỗi sợ ngăn cản bạn bắt đầu.
  
Hẳn khi bạn xin lời khuyên từ đồng nghiệp hoặc bạn bè, có thể họ sợ bạn sẽ thành công vượt qua họ, đó là tâm lý chung của mọi người, trong đó có người Việt Nam. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên đại loại như “Nguy hiểm lắm”, “Lỡ thất bại thì sao” và bạn sẽ bị những lời này làm nhụt chí. Còn khi bạn xin lời khuyên từ gia đình, họ có thể thực sự sợ bạn thất bại vì đầu tư bất động sản cần cả quá trình và vốn bỏ ra không hề nhỏ với những người mức lương tầm trung trở xuống. Vợ hoặc ba mẹ bạn liệu có thể mạo hiểm như vậy? Tốt nhất hãy xin lời khuyên từ một chuyên gia trong bất động sản và hãy gạt bỏ tất cả lời nói vô lý có thể chùn bước bạn.
   
  • ??? ????̂̀? ??̀? ??̉?
Mua nhiều tài sản thực sự ít rủi ro hơn. Bạn sẽ có nhiều nguồn thu hơn và có nhiều tài sản tạo thu nhập thông qua tăng trưởng vốn chủ sở hữu.
Bằng cách đó, bạn có thêm bất động sản tồn kho để bán hoặc cho thuê. Hãy nhớ rằng, rèn luyện đôi mắt của bạn thật tinh tường, để có thể nhận ra những gì bạn có thể có được trong “trò chơi” dài hạn. Đừng dồn hết tiền cho một căn nhà giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng giá trị chỉ có thể tăng vài trăm triệu, hãy chia ra mua nhiều căn với trị giá mỗi căn vài tỷ nhưng giá trị tăng có thể lên gấp 2, 3 lần.
  • ???̂́? ??̃ ??̂́ ???̂̀? ??̣? ??́ ???̂̉ ??? ???̉

Rất nhiều nhà đầu tư mới vô nghề đánh giá thấp chi phí bảo trì và doanh thu là bao nhiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn có ngân sách cho việc đó. Sau đó, bạn sẽ biết mình thực sự có kiếm được lợi nhuận bao nhiêu từ việc đầu tư.

Riêng tại Việt Nam, khi mua chung cư bạn phải trả 2% giá mua cho chi phí bảo trì, như vậy khi mua giá nhà càng cao bạn càng phải trả nhiều tiền cho chi phí bảo trì, ngoài ra còn các chi phí khác như chi phí dịch vụ quản lý, chi phí trả lãi vay ngân hàng… Rõ ràng trước khi mua những dạng nhà phải đóng phí như vậy, bạn phải cân nhắc xem khi trừ hết các chi phí này, lợi nhuận đem lại có đủ lớn so với những gì bỏ ra.

Đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ để hướng dẫn ai có mong muốn đầu tư vào BĐS, khi bắt đầu bạn phải thật tỉnh táo và tìm hiểu đúng hướng đi để có thành quả xứng đáng.
   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *