CÁC CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH MỚI NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN BẤT ĐỘNG ​SẢN

GIỚI THIỆU VỀ CÁC CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH MỚI NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN BẤT ĐỘNG ​SẢN

 

Bất động sản là lĩnh vực kinh tế rất quan trọng, có liên quan đến nhiều chính sách và quy định của Chính phủ. Việc có chính sách và quy định rõ ràng, minh bạch, có tính khả thi cao sẽ giúp cho thị trường bất động sản phát triển ổn định và có tính bền vững. Hôm nay, hãy cùng Tập đoàn Bất động sản Thiên khôi tìm hiểu một số chính sách và quy định mới nhất liên quan đến bất động sản tại Việt Nam:

Đầu tiên là quy định mới về đầu tư bất động sản: Theo Nghị định số 14/2021/NĐ-CP, người nước ngoài được phép đầu tư vào các dự án bất động sản chỉ khi có điều kiện đầu tư tối thiểu là 1,5 triệu USD. Điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng “bất động sản nghỉ dưỡng” tại Việt Nam, ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản.

Thứ hai là chính sách ưu đãi thuế: Theo Luật Thuế Nhà và Luật Thuế Tài sản, từ năm 2021, các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản sẽ được hưởng mức thuế TNDN giảm từ 20% xuống còn 15%. Đồng thời, người mua nhà đầu tư có thể được hỗ trợ giảm thuế khi mua căn hộ với giá trị không quá 2 tỷ đồng.

Thứ ba là quy định mới về quản lý, sử dụng đất: Theo Luật Đất đai, từ năm 2021, việc cấp đất sử dụng cho các dự án bất động sản phải tuân thủ theo quy định về tiêu chuẩn đô thị, bảo đảm an toàn, thẩm mỹ và đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thứ tư là chính sách về nhà ở xã hội: Chính phủ có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, với mức giá bán ưu đãi. Năm 2020, Chính phủ đã đề xuất hỗ trợ 30% giá trị dự án nhà ở xã hội, tối đa 30 tỷ đồng cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội.

Thứ năm là quy định mới về hoạt động môi giới bất động sản: Theo Luật Môi giới Bất động sản sửa đổi mới nhất, từ ngày 1/1/2022, các tổ chức, cá nhân kinh doanh môi giới bất động sản phải đăng ký và được cấp giấy phép kinh doanh. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân này cũng phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo quyền lợi cho người mua và người bán bất động sản.

Cuối cùng là tổ chức, quản lý và phát triển các khu đô thị thông minh: Năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 102/NQ-CP về phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển các khu đô thị thông minh tại Việt Nam. Đây là chính sách hỗ trợ phát triển các khu đô thị thông minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo ra một môi trường sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và bền vững.

Trên đây là một số chính sách và quy định mới nhất liên quan đến bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản phát triển bền vững, các chính sách và quy định cần phải được thiết lập và thực hiện đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Các bạn hãy theo dõi Website Bất động sản Thiên Khôi để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

———————–

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Số điện thoại: 0969.527.966

Tìm hiểu thêm tại website: www.salebdsthienkhoi.com.vnĐăng ký ứng tuyển qua form: https://forms.gle/Wch3ZdoUe5ubwPNR8

📌📌 Địa điểm làm việc:

– Hội sở chính: Tòa nhà VTC, Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Ngoài ra còn các trụ sở làm việc khác tại Hà Nội:

+ 71 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

+ Số 2 ngõ 4 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

+ 37 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội

+ 139 Hồng Tiến, Long Biên, Hà Nội

+ V5A25 Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông Hà Nội

+ LK14 – 25 Khu Tái Định Cư Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

+ 34 Sunrise D, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *