NÊN GỬI 13 TỶ VÀO NGÂN HÀNG SAU 6 THÁNG HAY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Trong tình hình nền kinh tế đang đứng trước sự đe doạ của “cô vy”, việc đầu tư thông minh luôn là bài toán mà nhiều người vẫn luôn đau đáu. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội, đây sẽ là thời cơ tốt để làm giàu. Nhưng nếu sai thì sao? Hãy thử tưởng tượng, giả sử có 13 tỷ trong tay, bạn sẽ chọn gửi ngân hàng để lấy lãi sau 6 tháng hay là đầu tư bất động sản?
.
.
.
Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.. Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng MB kì hạn 6 tháng là 4,54%. Lãi suất thu về khi gửi 14 tỉ đồng trong 6 tháng là 317.800.000 đồng.
Tuy nhiên, nếu so sánh với hình thức đầu tư căn hộ cho thuê thì khả năng sinh lời từ gửi tiết kiệm có phần ít hơn. Một ví dụ điển hình nổi bật nhất trong thời gian gần đây là CEO Nguyễn Phương Hằng – người phụ nữ được xem là sở hữu một khối gia tài khá khủng. Và nếu như bạn để ý, nữ CEO đang lựa chọn con đường đầu tư bất động sản khá thông minh. Vậy tại sao chúng ta không chọn gửi tiết kiệm ngân hàng mà lại đầu tư bất động sản?
?
Thứ nhất, nếu gửi ngân hàng lãi suất khoảng 5%/ năm thì mỗi năm thu nhập từ gửi tiết kiệm đem so với mức lạm phát 3-4% rõ ràng sẽ không có hiệu quả kinh tế.
?
Thứ hai là theo tình hình thực tế ở Việt Nam, tình hình ngày càng đất chật người đông, giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng rất cao trong nhiều năm tới. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản. Khi dịch Covid đang hoành hành, giá bất động sản đang có dấu hiệu chững lại, thích hợp cho việc mua tích trữ.
Nếu bạn lựa chọn được bất động sản vị trí tốt, giao thông thuận lợi, tiện ích hoàn chỉnh, mãi lực cho thuê tốt… thì giá thuê CHẮC CHẮN cao hơn tiền gửi ngân hàng rất nhiều. Bên cạnh đó tới lúc bán BĐS, bạn có thể kỳ vọng giá trị tài sản này gia tăng theo thời gian, cao hơn gửi tiết kiệm, nhất là trong điều kiện thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tốt như hiện tại. Và Thiên Khôi sẽ giúp bạn đưa ra những lời tư vấn thông minh cho tính bài toán kinh doanh này từ A đến Á nhé!
Gia nhập Thiên Khôi để được nhiều quyền lợi nhất nào!
Cảm ơn bạn đọc tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *