NÊN LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAY CHỨNG KHOÁN?

Nếu có một khoản vốn, bạn sẽ làm gì?
Đa số chúng ta sẽ lựa chọn hình thức đầu tư để gia tăng thu nhập cá nhân. Và có rất nhiều cách để mọi người có thể tham gia vào thị trường đầu tư, đặc trưng nhất vẫn là đầu tư bất động sản và chứng khoán. Mỗi phương thức đều có điểm ưu và nhược điểm khác nhau, luôn tồn tại mức độ sinh lời song song với độ rủi ro. Vậy nên lựa chọn đầu tư nào? Hãy cùng Thiên Khôi tìm hiểu rõ nhé!
ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN:
  • Ưu điểm:
– Cổ phiếu khá ổn định và mức giá có xu hướng tăng theo thời gian dù tình hình thị trường có biến động. Vì thế khả năng sinh lời là dài hạn
– Tính thanh khoản của bất động sản là thấp nhất so với các loại hình đầu tư thông thường khác.
  • Nhược điểm:
– Cần vốn đầu tư rất lớn, mất nhiều thời gian để thực hiện giao dịch mua bán và đặc biệt.
– Để có những phán đoán chính xác cũng như quản trị được rủi ro, người đầu tư không chỉ cần hiểu biết về tài chính, thị trường mà còn về lĩnh vực chính trị. Bởi những điều đó đều ảnh hưởng đến tình hình biến động của thị trường, từ đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.
ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN:
  • Ưu điểm:
– Nguồn vốn nhỏ
– Cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng, sinh lời nhanh nếu như quyết định mua/bán đúng thời điểm.
– Được hưởng một số ưu đãi về thuế. Cụ thể, tại một vài khu vực, bạn sẽ không phải trả thuế tài sản đối với cổ phiếu.
Cuối cùng, cổ phiếu có nhiều chiến lược đầu tư đa dạng. Việc sử dụng các công cụ chứng khoán phái sinh và các phương pháp phân tích dữ liệu nâng cao với cổ phiếu tương đối dễ dàng.
  • Nhược điểm:
– Cổ phiếu có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với đầu tư bất động sản. Trong giờ hoạt động của thị trường thông thường, bạn có thể mua bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng, nhiều lần.
– Cần có sự phán đoán tốt trong tình hình thị trường dễ biến động một cách nhanh chóng và đúng lúc.
 VẬY ĐÂU LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ NÊN CHỌN? 
Mỗi loại hình đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, không thể nhận xét được loại hình nào tốt hơn loại hình nào. Việc lựa chọn loại hình đầu tư nào phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích cá nhân cũng như điều kiện của bạn. Và mỗi phương thức đều có thể đem lại sinh lời khác nhau, phân khúc điểm lời khác nhau. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy để lại câu hỏi cho Fanpage để nhận được tư vấn nhé!

 

? Đăng ký tại: https://forms.gle/Wch3ZdoUe5ubwPNR8
☎️ Hotline: ???? ??? ??????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *