NHỮNG RỦI RO AI CŨNG GẶP PHẢI KHI MUA NHÀ MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'KK ÛH THIEN KHOI BÍ QUYẾT GIẢM RỬI RO KHI MUA NHÀ'
Người ta nói: “30 chưa phải là Tết”.
Hợp đồng có thể sắp ký đến tận tay, nhưng vẫn có thể xảy ra những rủi ro mà không ai lường trước. Thiên Khôi sẽ chia sẻ cho bạn những rủi ro thường gặp và kinh nghiệm giải quyết để giảm thiểu những tổn thất nhất.
 ĐỌC KỸ TẤT CẢ CÁC HỢP ĐỒNG VÀ ĐIỀU KHOẢN:
“Bút sa gà chết” – Hãy đọc thật kỹ những gì mình sắp kỹ và phải ký. Những quyền lợi hai bên, điều khoản ràng buộc và nghĩa vụ thực hiện để tránh những tranh chấp hai bên sau khi ký hợp đồng. Nếu có gì không rõ, lập tức phải hỏi lại ngay.
 RÀ SOÁT LẠI CÁC MỤC CHI PHÍ:
Khi mua bán bất động sản, có một thuật ngữ mang tên HUD. Đó là loại văn bản liệt kê hết tất cả những chi phí mà người mua nhà và người bán nhà phải trả cũng như được nhận. Khi giao dịch, bạn cần xem chi tiết tất cả những khoản chi phí này để tránh rủi ro về sau.
 BẢO HIỂM QUYỀN SỞ HỮU
Đa số các loại bảo hiểm khác sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro trong tương lai. Tuy nhiên, với loại bảo hiểm này, nó sẽ bảo vệ bạn từ những sự kiện đã diễn ra trước đó. Về lý thuyết, khi có bảo hiểm quyền sở hữu, người khác sẽ không có quyền giao dịch những tài sản mà bạn đang muốn mua.
 LƯU Ý CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Một số nơi thủ tục quy trình diễn ra khá phức tạp, dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình xử lý, khiến giao dịch bị huỷ. Vì vậy, bạn cần lưu ý trừ hao trước thời gian xử lý giấy tờ và liên quan đến thuế, phí để đảm bảo tiến độ giao dịch.
 KIỂM TRA CÁC HỢP ĐỒNG VAY VỐN:
Một thông tin nữa bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng không kém chính là hợp đồng vay vốn. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã đúng pháp luật, tỷ lệ lãi chính xác và đúng thời hạn trả. Đây cũng là một trong những quyền lợi mà bạn được nhận, vì vậy không nên lơ là nhé.
 CHỈ SỬ DỤNG CÁC TÀI KHOẢN NG N HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC MINH
Một số giao dịch bạn sẽ phải làm việc thông qua chuyển khoản. Nhưng hãy lưu ý kiểm tra kỹ càng đối với các tài khoản chưa được xác minh, vì như vậy bạn sẽ vừa mất thời gian nếu đi lệnh sai hoặc nghiêm trọng hơn là bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 KIỂM TRA TÀI SẢN CỦA MÌNH
Phải luôn kiểm tra tài sản của mình hiện có để đảm bảo rằng bạn vẫn có đủ khả năng thanh toán cho các khoản chi phí. Tuy nhiên, vẫn có một vài người tỏ ra chủ quan trong quá trình này. Thực tế, việc kiểm tra tài sản một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro cho những khoản phí tu sửa và bảo dưỡng sau này.
 ĐỪNG NGẮT KẾT NỐI VỚI NGƯỜI BÁN
Nếu trong quá trình mua bán, chẳng may xảy ra vấn đề gì, bạn vẫn còn một đơn vị uy tín để mà tham khảo ý kiến tư vấn. Việc giữ mối quan hệ tốt với nhau chính là yếu tố quan trọng để tạo nên những giao dịch thành công và biết đâu, sau này có những cơ hội hợp tác khác chăng?
 LUÔN CÓ KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG
Không có gì là tuyệt đối và không có gì là chắc chắn cả. Vì vậy, bạn vẫn luôn giữ cho mình một kế hoạch B để phòng hờ cho những trường hợp xấu nhất xảy ra. Như thế ít nhất, bạn sẽ không cảm thấy bối rối và mất phương hướng.
 CHÚ Ý ĐẾN TỶ LỆ TÍN DỤNG/NỢ TRÊN THU NHẬP CỦA BẠN
Tránh làm những việc có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tín dụng hoặc tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn. Điều này có thể bao gồm việc mua ô tô, đồ nội thất,…bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, nó cũng bao gồm việc đóng hoặc tăng hạn mức tín dụng cá nhân. Những việc này sẽ làm giảm điểm tín dụng và gây khó khăn trong quá trình vay thế chấp.
 THEO DÕI QUÁ TRÌNH THANH TOÁN
Nếu bạn đang thanh toán bằng tiền mặt, hãy kiểm tra chi tiết các bước và thời gian chuyển khoản tiền. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng các khoản vay tài chính, hãy kiểm tra chi tiết các điều khoản trong hợp đồng với những bên cho vay. Hãy đảm bảo rằng tiền của bạn đã đến đúng nơi an toàn và đừng quên kiểm tra các khoản giao dịch để tránh bị thâm hụt ngân sách nhé!
Rủi ro là điều không ai muốn có nhưng nó là điều chắc chắn sẽ luôn có. Và một nhà đầu tư thông minh chính là người nhìn ra được rủi ro đó là kiểm soát nó. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cùng Thiên Khôi đến với bạn bè để cùng trở thành những nhà đầu tư thông minh nhé.
Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nha.
Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *