NHỮNG SAI LẦM KHI XEM NHÀ “QUA MẠNG” MÀ BẠN PHẢI BIẾT

Trong thời đại 4.0, đặc biệt thời điểm nhạy cảm này, việc sử dụng mọi thứ online đều là điều tất yếu. Đi chợ cũng đặt online, mua đồ dùng cũng đặt online và xem nhà cũng online. Việc tham khảo thông tin nhà trước khi đưa ra quyết định đến xem và mua nhà là một trong những bước khá quan trọng. Nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin online, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Vậy cần tìm hiểu những thông tin gì và những sai lầm dễ mắc phải khi xem nhà online như thế nào? Hãy cùng Thiên Khôi tìm hiểu nhé!
? CHỈ LỰA CHỌN MỘT BÊN MÔI GIỚI BĐS
Vì không được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà, điều quan trọng là bạn tìm được một môi giới mà bạn có thể tin tưởng, hiểu biết về thị trường tại khu vực bạn đang quan tâm. Đừng chỉ chăm chăm một bên mà hãy giành thời gian tìm hiểu các bên môi giới khác nhau để xác minh độ tin cậy và cùng trao đổi với họ kỹ các thông tin.
? KHÔNG CHÚ TRỌNG XEM HÌNH ẢNH HOẶC VIDEO 3D CỦA NGÔI NHÀ:
Hãy tham khảo ngôi nhà qua hình ảnh mà bên môi giới cung cấp. Dù rằng hình ảnh có thể khiến bạn thích thú với ngôi nhà, nhưng đừng ngại hỏi thêm về mô hình 3D của nó. Thông qua mô hình 3D, bạn có thể nhìn tổng quan ngôi nhà kỹ hơn, soi từng ngóc ngách và không gian nhà. Từ đó, hãy đặt những câu càng chi tiết càng tốt để bên môi giới có thể cung cấp cho bạn đủ dữ liệu trước khi đi xem trực tiếp.
? BỎ QUA NHỮNG CÂU HỎI CẦN THIẾT
Như đã nói ở trên, hãy luôn đặt những câu hỏi càng chi tiết càng tốt. Vì trên hình ảnh, video, bạn chỉ có thể sử dụng giác quan mắt để nhìn, còn lại những yếu tố như mùi, ánh sáng, tiếng ồn,… bạn hãy hỏi bên môi giới. Đừng xem thường những câu hỏi này nhé, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của gia đình bạn sau này. Để tránh việc quên tới quên lui, Thiên Khôi đề xuất bạn danh sách ra sẵn các câu hỏi vào giấy note nè.
? KHÔNG TÌM HIỂU VỀ KHU VỰC XUNG QUANH
Đây là lúc chị Google Maps phát huy sức mạnh của mình. Google để xem xung quanh nhà bạn có những gì, tuyến đường di chuyển có thuận lợi không… Nghiên cứu thật kỹ để có thể hình dung được khu vực mình sẽ sống như thế nào nhé. Cần thiết thì hãy nhờ bên môi giới quay lại clip cho bạn về khu vực để rõ ràng hơn.
? KHÔNG TÌM NGƯỜI KIỂM TRA NHÀ
Dù bạn không kiểm tra được ngôi nhà, nhưng điều đó không có nghĩa người khác không thể vậy. Hãy gửi gắm cho một người bạn tin tưởng, có trình độ, uy tín để họ xem xét , nếu người đó ở gần khu vực ấy càng tốt, có thể nhờ họ tham quan giúp bạn, kiểm tra chi tiết tình trạng ngôi nhà, cấu trúc và sự tiện ích bên ngoài. Như vậy, mọi thông tin của bạn lại càng thêm chi tiết hơn.
? TỪ BỎ LỐP DỰ PHÒNG
Nhà là một tài sản lớn. Đừng chỉ chăm chăm dành toàn bộ thời gian tham khảo một ngôi nhà mà hãy xem nhiều tư vấn khác của bên môi giới. Biết đâu bạn sẽ tìm được phương án tốt hơn.
? KHÔNG CÓ GÌ LÀ TUYỆT ĐỐI
Một lỗi phổ biến trong bất kỳ quy trình mua nhà nào là hy vọng nó sẽ đi đúng như kế hoạch. Mọi thứ trên đời này đều có thể xảy ra. Ví dụ như việc phê duyệt khoản vay mất nhiều thời gian, đề nghị thanh toán, thủ tục phải đi theo quy trình dài dòng… Thay vào đó, hãy chuẩn bị tất cả các tài liệu của bạn trước để bạn có tất cả các thông tin cần thiết cho quá trình phê duyệt khoản vay. Xác nhận xem bạn có thể xem nhà bằng hình ảnh kỹ thuật số thay vì cần có mặt trực tiếp không và kiểm tra định kỳ với người môi giới để xem liệu có bất cứ điều gì cần thiết ở phía bạn để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ không.
Việc bạn càng cẩn thận, càng chi tiết sẽ giúp bạn bớt đi nhiều thời gian lãng phí, vì thời gian là vàng bạc mà đúng không? Hãy chia sẻ với Thiên Khôi câu chuyện và ý kiến của bạn để chúng ta cùng nhau thảo luận từ nhiều khía cạnh hơn nhé. Đừng quên chia sẻ bạn bè của mình những thông tin hữu ích này để cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *